Nghề trồng cây cảnh “lợi nhuận cao”

24.09.2009 lúc 14:30 | Posted in VỀ INTERNET | 2 phản hồi

Làng nghề cây cảnh Hồng Vân – Huyện Thường Tín, mới được hình thành và phát triển. Ban đầu những người dân thu gom cây cảnh bán rong trên đường phố. Đến nay, sau 15 năm đã có hơn 200 nhà vườn trù phú, với trên 15ha đất chuyên trồng cây cảnh, gồm đủ các loại cây như: sanh, si, duối, tùng la hán…với nhiều kiểu dáng cây phục vụ thị hiếu cho dân chơi cây cảnh trong cả nước.

Anh Ngô Xuân Giang ở Hồng Vân – Thường Tín – Hà Nội, là một trong những người tiên phong đưa cây cảnh về làng và đã thành công với nghề này. Ngày đầu bước chân vào nghề, vốn liếng của anh chỉ có 2 sào ruộng và xe cây cảnh lang thang khắp phố phường Hà Nội. Sau nhiều năm tìm tòi học hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, đến nay anh đã có 3 ha đất trồng cây cảnh với trên 2000 chậu. Mỗi năm thu nhập hàng tỷ đồng.

Toàn bộ hệ thống đường – điện trong khu vực này được Hội cây cảnh Thôn Cơ Giáo xây dựng, quy hoạch môi trường trong lành, sạch sẽ.

Anh Ngô Xuân Giang – Hội truởng Hội cây cảnh Thông Cơ Giáo – Xã Hồng Vân – Thường Tín khẳng định: “Xã đã xây dựng kế hoạch với những chủ đầu tư mua đất làm vườn, tạo những khu du lịch sinh thái, phấn đấu xây dựng Hồng Vân là một Trung tâm cây cảnh lớn”.

Vườn cây cảnh được cắt tỉa công phu tại Hồng Vân - Thường Tín - Hà Nội.

Vườn cây cảnh được cắt tỉa công phu tại Hồng Vân - Thường Tín - Hà Nội.

Từ nghề trồng cây cảnh, đã tạo công việc ổn định cho 100% hộ dân ở Hồng Vân – Thường Tín, với lợi nhuận thu được cao gấp 20 lần so với trồng lúa.

Nhiều thanh niên ở Hồng Vân – Thường Tín đã trở thành “tỷ phú” nhờ cây cảnh, bộ mặt làng quê Hồng Vân đang thay đổi từng ngày với nhiều biệt thự “kiểu pháp” đến những ngôi nhà sàn bằng gỗ mọc lên giữa vườn cây rộng hàng nghìn mét vuông.

Từ tiềm năng phát triển của làng cây cảnh Cơ Giáo, thời gian tới Trung tâm Khuyến nông thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục định hướng giúp nông dân phát triển mạnh nghề này.
Ông Nguyễn Văn Trí – Giám đốc Trung tâm khuyến nông Thành phố Hà Nội cho biết: “Trung tâm đã đầu tư vốn cho làng nghề trồng cây cảnh Hồng Vân trên 1 tỷ đồng và sẽ tiếp tục đầu tư cho giai đoạn tiếp theo. Đồng thời thí điểm phương án cho vay vốn đầu tư phát triển nghề này.

Nghề trồng cây cảnh ở Hồng Vân – Thường Tín – Hà Nội là một mô hình sản xuất nông nghiệp sinh thái bền vững được nhiều tỉnh, thành trong cả nước đến tham quan và học tập. Tuy nhiên, để xây dựng thành công một điểm du lịch sinh thái ngoài sự giúp sức của ngành nông nghiệp còn rất cần sự tư vấn từ các đơn vị có chuyên môn về du lịch và sự đầu tư cho vay vốn của các tổ chức tín dụng. Để làng nghề cây cảnh Hồng Vân xứng đáng là một trong những làng nghề có quy mô lớn nhất thủ đô./.

Nhóm 1 Tổ 4: Tô Thị Nhàn; Lê Thị Bích; H’Doen Sinur.

Advertisements

2 phản hồi »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

  1. – Tít tốt nhưng không liên quan tới bài
    – Bố cục bài viết chưa hợp lý
    – Thông tin “Mỗi năm thu nhập hàng chục tỷ đồng” liệu có chính xác?
    – Bài thiếu phỏng vấn (cần có tiếng nói của 1-2 người)
    – Cần biên tập lại cẩn thận hơn (chú ý việc sử dụng dấu “,”, dấu “.”)

  2. Cô ơi,tổ chúng em đã sửa bài nhưng lại mất ảnh. Chúng Em chưa biết xử lý thế nào. Cô giúp xem trước nội dung bài giúp chúng em nhé.


Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.
Entriesphản hồi feeds.

%d bloggers like this: