Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết tại huyện Thường Tín – Hà Nội

24.09.2009 lúc 16:51 | Posted in VỀ INTERNET | %(count) bình luận

Ông Lê Phúc Việt, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thường Tín – Hà Nội, cho biết: trong mấy ngày qua, trên địa bàn Thường Tín mỗi ngày có thêm 3-4 bệnh nhân sốt xuất huyết ở rải rác 17/28 xã, thị trấn trong huyện.

Theo báo cáo chính thức của Trung tâm y tế huyện: từ 21/7 đến 22/9, Thường Tín có 45 người mắc bệnh sốt xuất huyết rải rác ở 17 xã, thị trấn, độ tuổi từ 11 – 41. Điển hình như các xã: Minh Cường 6 bệnh nhân, Dũng Tiến 4, Ninh Sở 4, Hoà Bình 4… Tuy chưa có trường hợp tử vong, nhưng tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp ở hầu hết các xã, thị trấn trong huyện. Như vậy nguy cơ bùng phát dịch lớn có thể xảy ra nếu không có biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

Ông Uông Văn Uyển – Phó giám đốc bệnh viện Thương Tín, cho biết: đến ngày 24/9, khoa Truyền nhiễm của bệnh viện đã tiếp nhận tới 48 bệnh nhân sốt xuất huyết đến điều trị, một số trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy tim, giảm tiểu cầu, sốt, chảy máu cam và có biểu hiện mất nước…Như vậy, chỉ sau hai ngày, riêng số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện huyện (chưa kể số bệnh nhân chuyển tuyến trên) đã cao hơn so với số bệnh nhân tại thời điểm báo cáo của Trung tâm y tế huyện là 3 bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân đang điều trị bệnh tại khoa truyền nhiễm bệnh viện Thường Tín.

Nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh tại khoa truyền nhiễm bệnh viện Thường Tín.

Trước tình hình đó, huyện Thường Tín đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch sốt xuất huyết do ông Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban và triển khai các biện pháp dập dịch kịp thời.

Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết của một bệnh nhân tại BV Thường Tín - Hà Nội

Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết của một bệnh nhân tại BV Thường Tín - Hà Nội

Trung tâm y tế huyện đã cử cán bộ xuống các địa bàn có dịch, phối hợp với các trạm y tế, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, như: mắc màn khi đi ngủ, dọn vệ sinh thôn xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, diệt muỗi, bọ gậy …

Ông Lê Phúc Việt, giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết: sốt xuất huyết thường xảy ra từ ngày thứ 2, thứ 3 của bệnh, dưới nhiều hình thái: sốt cao đột ngột liên tục 2 – 7 ngày, xuất huyết dưới da, nốt xuất huyết rải rác, thường ở mặt trước hai cẳng chân và mặt trong hai cánh tay, bụng, đìu, mảng bầm tím …

Nhân dân huyện Thường Tín đang làm vệ sinh phòng dịch bệnh

Nhân dân huyện Thường Tín đang làm vệ sinh phòng dịch bệnh


Huyện Thường Tín đang tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch sốt xuất huyết, chuẩn bị mở lớp tập huấn phòng, chống dich cho Trưởng ban chỉ đạo phòng dịch và Trưởng trạm y tế các xã, thị trấn, đông thời tiến hành làm tổng vệ sinh môi trường trên toàn huyện.

Thực hiện:
Lù A Pìn – Dương Thị Liễu – Lừ Văn Chương SV Khoa báo chí K27 Học Viện BC & TT

Advertisements

%(count) bình luận »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

  1. – Chọn được vấn đề mới, nóng để đưa tin
    – “Có mặt tại Bệnh viện thường Tín (Hà Nội) vào ngày 24/9 chúng tôi thấy rất đông bệnh nhân đến khám chữa bệnh”: trong tin không nên đưa ra nhận xét như vậy


Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.
Entriesphản hồi feeds.

%d bloggers like this: